X
  • On Tháng Sáu 9, 2017
Danh mục: Cách sử dụng

2 cách chữa bệnh trĩ bằng nấm ngọc cẩu bạn nên biết

2 cách chữa bệnh trĩ bằng nấm ngọc cẩu bạn nên biết
Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là một căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Nhiều người lựa chọn các cách điều trị bệnh trĩ khác nhau. Nhưng phải kể cách chữa với loại “thần dược” là cách chữa bệnh trĩ bằng nấm ngọc cẩu vô cùng hiệu quả.

1. Chữa bệnh trĩ bằng nấm ngọc cẩu như thế nào

Nấm ngọc cẩu từ lâu đã biết đến như một vị thuốc thần kỳ chữa nhiều bệnh vừa hiệu quả mà lại vô cùng tiết kiệm mà không hề gây ra tác dụng phụ cho người dùng, đặc biệt là có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh trĩ.

Tùy theo mức độ mà người bệnh mắc phải, thường thì sử dụng cách chữa bệnh trĩ bằng nấm ngọc cẩu trong vòng từ 1 đến 2 tháng là đã thấy thuốc đem lại hiệu quả cao rồi.

Nấm ngọc cẩu có tác dụng thần kỳ trong việc chữa bệnh trĩ

Đặc biệt, trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần đặc biệt kiêng các loại thực phẩm có tính cay, nóng,… và nhất là không được uống bia rượu, các loại đồ uống có cồn, các chất kích thích,.. nếu không sẽ rất khó có thể đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh, thậm chí làm bệnh trầm trọng thêm.

Tuy nhiên, trừ trường hợp sử dụng rượu ngâm với nấm ngọc cẩu, vì với công dụng của nấm ngọc cẩu ngâm với rượu thì lại đem lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Sử dụng cách chữa bệnh trĩ bằng nấm ngọc cẩu, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm với khả năng kháng viêm, chống lở loét ở các nốt trĩ vì thế bệnh sẽ được điều trị và chữa khỏi hoàn toàn chỉ trong một thời gian ngắn.

2. Cách dùng nấm ngọc cẩu chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Để nói về cách chữa bệnh trĩ bằng nấm ngọc cẩu hiệu quả nhất khi sử dụng nấm ngọc cẩu thì chế biến nấm ngọc cẩu bằng cách nấu nước hoặc ngâm rượu. Đặc biệt là nên dùng loại nấm khi đã khô là tốt nhất.

Với trường hợp nấm ngọc cẩu nấu nước:

Sau khi rửa sạch nấm ngọc cẩu tươi thì bạn đem thái nhỏ rồi phơi khô dưới nắng khoảng 3 đến 4 ngày cho khô cong. Sau đó mỗi lần uống lấy một vài lát đem pha với nước đun sôi chờ ngấm rồi uống.

Nấm ngọc cẩu khô dùng để đun nước

Ngoài ra, có thể sử dụng nấm ngọc cẩu chữa bệnh trĩ bằng cách nấu nước rồi uống thay nước uống hàng ngày. Cứ như thế một thời gian sau bệnh sĩ đẩy lùi.

Với trường hợp nấm ngọc cẩu ngâm rượu:

Với cách chữa bệnh trĩ bằng nấm ngọc cẩu ngâm rượu thì bạn có thể sử dụng nấm còn tươi hoặc nấm khô tùy thích. Tuy nhiên nên ngâm với nấm khô vì như thế sẽ không bị pha loãng với nước có trong nấm khi còn tươi, vị của rượu sẽ đậm hơn.

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu

Với cách này bạn chỉ cần cho khoảng 200g nấm khô sau đó đem đổ khoảng 500ml rượu, cứ theo tỷ lệ như thế để ngâm. Nếu không thể đo chính xác thì bạn chỉ cần cho nấm vào sau đó đổ rượu cho đến khi xắp mặt nấm thì dừng lại. Rồi ngâm cho đến khi rượu chuyển màu là có thể dùng được. Nhưng không nên quá lạm dụng mà chỉ hạn chế mỗi bữa ăn khoảng 1 ly nhỏ là đã mang lại hiệu quả tốt rồi.

Đọc thêm:

Cách điều trị nám da tại nhà với nấm ngọc cẩu đơn giản hiệu quả

Mẹo sử dụng nấm ngọc cẩu trị tàn nhang tại nhà hiệu quả nhanh

Comments

comments