X
  • On Tháng Năm 13, 2017
Danh mục: Cách sử dụng

2 Cách phơi khô nấm ngọc cẩu đơn giản tại nhà

2 Cách phơi khô nấm ngọc cẩu đơn giản tại nhà
Đánh giá bài viết

Nấm ngọc cẩu là một loại thảo dược thiên nhiên thường mọc rất nhiều ở các vùng trên đất nước ta. Đặc biệt nó có một công dụng đặc biệt dành cho nam giới. Nấm có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian dài tuy nhiên cách phơi khô nấm ngọc cẩu như thế nào là đúng cách, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nấm ngọc cẩu là gì?

Khi đọc bài viết này, chắc hẳn sẽ còn rất nhiều người thắc mắc về loại cây này, không biết đây là loại cây gì và công dụng dành cho nam giới tốt đến như thế nào. Do đó, trong phần mở đầu này, chúng tôi xin giới thiệu qua về nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu có tác dụng rất thần kì cho nam giới

Nấm ngọc cẩu hay còn được gọi với cái tên khác là hoa tuyết sơn. Đây là một loại nấm quý và thường mọc trong rừng ở những vùng núi phía bắc do phù hợp với điều kiện khí hậu, thuận lợi cho sự phát triển của nấm. nó thường sống nhờ trên các thân gỗ lớn, dưới những thân, rễ cây đã mục nát, khó đón được ánh sáng mặt trời.

Nấm ngọc cẩu được coi như một thần dược giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh, giúp cải thiện tình trạng quan hệ của vợ chồng.

Cách phơi khô nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là một loại thuốc quý, thường mọc ở những nơi có địa hình khó khăn cho việc hái nấm nên mọi người thường rất chú ý các cách bảo quản nấm ngọc cẩu. Vậy cách phơi khô nấm ngọc cẩu như thế nào để nấm ngọc cẩu bảo quản được lâu, mời các bạn tiếp tục theo dõi phần dưới đây của chúng tôi.

Khi bạn có ý định bảo quản nấm ngọc cẩu, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình là gì, nếu dùng để ngâm rượu các bạn nên để cả củ và phơi khô, còn nếu có nhu cầu sắc nước thì các bạn nên thái lát đem phơi.

Phơi khô cả củ:

Nấm ngọc cẩu phơi khô dưới dạng củ

Cách phơi khô nấm ngọc cẩu dạng củ như sau: nấm sau khi thu hái vẫn còn được giữ nguyên ở dạng chùm, đem rửa sạch đất và tách riêng từng cây nấm ra khỏi chùm rễ. Tiếp tục rửa lại bằng nước ấm, mục đích để tạo màu sắc bắt mắt hơn sau khi nấm khô. Để cho nấm ráo nước và đem đi phơi nắng. Phơi dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời khoảng 12-15 ngày cho đến khi nấm khô lại. chú ý không được để nước mưa rơi vào nấm, bởi nó có thể làm cho nấm nhanh bị mốc hơn.

Nấm ngọc cẩu thái lát phơi khô:

Cách phơi khô nấm ngọc cẩu dưới dạng lát mỏng

Cách phơi khô nấm ngọc cẩu dạng này tương tự như dạng củ. Ban đầu, rửa sạch rồi tách riêng từng cây ra khỏi chùm. Thái từng lát mỏng một và cũng đem rửa lại cùng nước ấm để tạo màu sắc cho sản phẩm sau khi phơi khô và để ráo nước. Tuy nhiên, với cách này không yêu cầu phải phơi nhiều ngày trong nắng mà chỉ cần phơi dưới 3 nắng rồi đem phơi dưới bóng râm là được.

Trên đầy là một số cách phơi khô nấm ngọc cẩu có thể giúp bạn bảo quản sản phẩm được trong thời gian dài. Bạn có thể ngâm rượu, hoặc sắc nước uống hàng ngày để giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Đọc thêm:

➡ 3 cách chế biến nấm ngọc cẩu khô xua tan bệnh tật

Cách chế biến và ngâm nấm ngọc cẩu với rượu

Comments

comments