X
  • On Tháng Sáu 7, 2017
Danh mục: Tìm hiểu về nấm ngọc cẩu

Cách xử lý nấm ngọc cẩu bị mốc

Cách xử lý nấm ngọc cẩu bị mốc
Đánh giá bài viết

Bạn có đang thắc mắc “Xử lý nấm ngọc cẩu bị mốc” ra sao. Cây tỏa dương tươi là một tên gọi khác của nấm ngọc cẩu, chúng thường mọc rất nhiều ở vùng núi tây bắc thuộc các tỉnh Hà Giang, Bắc Cạn. Nghe đến cái tên chắc bạn đã đủ hình dung ra nó như thế nào hình dạng ra sao rồi, như chúng ta đã biết đây là một loại thuốc bổ rất tốt cho nam giới đặc biệt là những người có vần đề về sinh lý.

Xử lý thế nào khi nấm ngọc cẩu bị mốc

Hiện nay do được nhiều người tìm mua và săn đón cho nên nó đang tạo nên cơn sốt mua hàng, do vậy có rất nhiều cơ sở mọc lên để kinh doanh nấm ngọc cẩu. Do có nhiều cơ sở nên việc tìm mua rất khó bởi bạn không thể nào biết được chất lượng của nó ra sao, gần đây có rất nhiều người mua phải hàng không đảm bảo khi mang về mấy hôm nấm có hiện tượng mốc quanh. Tuy vậy giá nấm ngọc cẩu kém chất lượng lại không thất hơn thậm chí cao hơn hàng tốt, chất lượng cao.  Nếu chẳng may bạn nằm trong số đó thì bạn sẽ xử lý nấm ngọc cẩu bị mốc ra sao thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1. Rửa nước lạnh và đem phơi khô

Có rất nhiều loại thực phẩm khi bị mốc vẫn có thể đem đi sơ chế và dùng lại được trong nó có nấm ngọc cẩu. Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy mỗi năm chúng ta vứt đi rất nhiều những thứ dùng được kể cả khi chúng đã bị mốc, một phần do ý thức con người môt phần do chúng ta không có sư hiểu biết.

Phơi nấm ngọc cẩu dưới ánh nắng mắt trời

Khi vô tình mua phải nấm ngọc cẩu bị mốc thường do khi sơ chế các bước không được đảm bảo như công đoạn rửa phơi nấm không kỹ và vệ sinh không được sạch sẽ khiến nấm nhanh chúng bị mốc, hoặc do bạn mua về để trong thời gian quá lâu và không bảo quản tốt cũng có thể khiến chúng bị mốc. Lúc này bạn đừng quá lo lắng hay vứt chúng đi vì nghĩ rằng bị mốc không thể sử dụng được và nếu dùng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cách khắc phục rất đơn giản như sau bạn mang nấm ngọc cẩu khô bị mốc ra rửa sạch nhiều lần với nước lạnh hoặc ấm rồi sau đó mang đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời đến khi thấy khô hẳn thì thôi.

2. Xử lý nấm ngọc cẩu bị mốc qua sơ chế rồi sấy khô

Loại bỏ rửa sạch phần mốc sau đó đem sấy khô

Cách làm này có vẻ dễ và nhanh hơn so với cách trên nhưng tuy nhiên làm theo cách nào thì chất lượng của nấm ngọc cẩu cũng vẫn giữ nguyên được. Rất đơn giản bạn chỉ cần cạo sạch và loại bỏ những phần bị mốc bên ngoài nấm ngọc cẩu, rửa qua bằng nước ấm sau đó mang đi sấy khô ở nhiệt độ vừa phải không nên quá cao tránh mất đi tác dụng, khi sấy đã khô bạn nên mang chúng đi ngâm rượu hoặc chế biến theo cách của ban tránh việc để lâu có thể gây mốc trở lại.

Hy vọng với những cách xử lý nấm ngọc cẩu bị mốc mà chúng tôi chia sẻ ở trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và áp dụng chúng. Hơn nữa để tránh mua phải hàng mốc kém chất lượng bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua và nên lựa chọn những cơ sở bán hàng uy tín.

Đọc thêm:

Tìm hiểu cách bảo quản nấm ngọc cẩu được lâu nhất tại nhà

Bật mí 2 cách phơi khô nấm ngọc cẩu đơn giản tại nhà

Comments

comments