X
  • On Tháng Mười Một 23, 2016
Danh mục: Công dụng

Nấm ngọc cẩu loại thần dược tốt cho cả phụ nữ và đàn ông

Nấm ngọc cẩu loại thần dược tốt cho cả phụ nữ và đàn ông
Đánh giá bài viết

Một trong những vị thuốc rất quý hiếm và có tác dụng cực kì hữu hiệu trong việc bồi bổ sức khở là loại thảo dược nấm ngọc cẩu. Loại nấm này thường được biết đến như là một thần dược trong việc bồi bổ sức khỏe cho đàn ông, giúp tăng cường khả năng sinh lý. Vậy câu hỏi đặt ra là phụ nữ có nên sử dụng nấm ngọc cẩu hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc trả lời được câu hỏi đó.

có nên sử dụng nấm ngọc cẩu

Thần dược nấm ngọc cẩu có tác dụng gì

Câu trả lời cho câu hỏi phụ nữ có nên dùng nấm ngọc cẩu không là có. Cụ thể thì nấm ngọc cẩu không chỉ rất tốt cho sức khỏe của nam giới mà nó còn là loại thuốc có khả năng hỗ trợ chị em rất tốt trong việc nâng cao sức sắc đẹp, sức khỏe, giúp làm đẹp da và trị nám. Hiện nay có một số cách sử dụng và chế biến loại nấm này mà sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nấm ngọc cẩu có thể được sử dụng ở cả dạng tươi và dạng khô, mỗi dạng có một cách chế biến và sử dụng khác nhau. Cụ thể:

Dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe cả nam và nữ

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu thế nào ?

– Đối với nguyên liệu là nấm ngọc cẩu còn tươi: sau khi mua nấm ngọc cầu về cần phải thực hiện sơ chế. Đầu tiên, rửa sạch các bộ phận hoa, củ còn dính đất bằng bàn chải, sau đó để nấm nơi khô mát cho ráo nước. Cần chú ý rằng trong thân của cây nấm ngọc cẩu có chưa rất nhiều nhựa, nếu chỉ bị bầm dập nhẹ thôi hoặc là khi tiếp xúc với nước thì phần vỏ nấm sẽ đen lại, tuy nhiên dấu hiệu này không hề ảnh hưởng đến tác dụng và chất lượng của cây nấm. Thậm chí, sau khi thái xong, từng lát nấm rất dễ bị thâm đen lại chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Nấm ngọc cẩu

Khi thái hoa nấm, nên thái dọc với những lát có kích thước vừa phải, tránh thái nấm quá mỏng. Còn đối với phần củ thì cũng thực hiện thái thành miếng nhưng nên chú ý miếng có kích thước mỏng hơn so với phần hoa nấm. Lý do là bởi vì phần củ nấm thường rất cứng, thái mỏng hơn sẽ giúp rượu ngấm dược đều hơn vào phần nấm.

Khi tiến hành ngâm nấm, ta ngâm theo tỷ lệ 1kg nấm tươi đem ngâm trong 5 lít rượu. loại rượu dùng để ngâm nên là loại có độ mạnh từ 38 đến 40 độ. Tiến hành ngâm trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng là có thể sử dụng được.

Công dụng thần kỳ nấm ngọc cẩu, và công dụng của nó như thế nào đối với sức khỏe con người, phải chăng nấm ngọc cẩu là thần dược chữa bệnh sinh lý ở nam và nữ giơi, để hiểu biết hơn, mọi người tìm hiểu thêm các bài viết liên quan nhé”

có nên sử dụng nấm ngọc cẩu

– Đối với nấm ngọc cẩu khô: ta cũng thực hiện việc thái mỏng phần hoa nấm và củ nấm như đối với nấm tươi. (để thu được 1kg nấm khô thường phải tiến hành phơi từ 7 đến 9 kg nấm tươi). Sau khi thái, tiến hành phơi tiếp phần nấm này ở nơi có bóng râm, lưu ý tránh ánh ắng trực tiếp chiếu vào cho đến khi những lát nấm seo lại là có thể tiến hành ngâm được.

Nấm ngọc cẩu tươi ngâm rượu

Tiến hành ngâm nấm khô với rượu theo tỷ lệ 200g nấm khô với 5 lít rượu. chỉ sau vài ngày được ngâm trong rượu, phần nấm khô này sẽ nở ra khá nhiều, do đó cần chú ý chọn bình ngâm cho phù hợp. Rượu ngọc cẩu khô có thể được đem ra sử dụng sau khoảng thời gian 1 tháng.

Nấm ngọc cẩu có ngâm rượu được không

  • công dụng của nấm ngọc cẩ là rất tốt, việc dùng nấm ngọc cẩu nâm rượu là phương pháp tối ưu nhất đối với người muốn sử dụng.
  • với những câu hỏi,  nấm ngọc cẩu có ngâm được rượu không, “Được” trong thời gian ngâm rượu với nấm, những thành phần có trong nấm ngọc cẩu được hòa chung với rượu. Những thành phần chính nằm hết  trong rượu còn nấm sau này chỉ thành bã bỏ đi.

Ngoài những công dụng trên thì ngâm rượu nấm ngọc cẩu rất tốt cho sức khỏe, và hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh, không chỉ thế, nấm ngọc cẩu còn được sử dụng trong dân gian và đông y nhiều, giúp phục hồi sức khỏe, đem lại lợi ích cho con người, đặc biệt nấm ngọc cẩu giúp phục hồi sinh lý hiệu quả cao.

>> Tham khảo thêm:”Vô vàn công dụng và cách sử dụng của cây nấm ngọc cẩu

Comments

comments