X
  • On Tháng Mười Một 20, 2016
Danh mục: Tìm hiểu về nấm ngọc cẩu

Những công dụng của nấm ngọc cẩu bạn cần biết đến

Những công dụng của nấm ngọc cẩu bạn cần biết đến
Đánh giá bài viết

Theo những thông tin trên xã hội hiện nay, nhiều người truyền nhau về công dụng của nấm ngọc cẩu. Có những công dụng ngoài sức tưởng tượng dành cho sức khỏe con người. Bài viết này sẽ giúp nhiều người đọc hiểu hơn về nấm ngọc cẩu là gì, và những công dụng như thế nào.

Nấm ngọc cẩu là gì?

Là một loại thảo dược quý, vừa là cây không có lá, người ta gọi đây là nấm ngọc cẩu, vì hình dáng của loại nấm này giống của quý loài chó. Nấm có mùi hôi đặc biệt và có hoa đực dài khoảng 10cm. Ruột hoa  có hình dáng quả thanh long, củ có dáng hình quả “dái mít”.  Loại cây này thường ký sinh ở những nơi ẩm ướt, tối tăm, ở các hốc cây lớn. Cây nấm ngọc cẩu thường mọc ở những nơi “Lào cai, Tuyên Quang, Hà Giang”.  Loại thảo dược này thường sống ở độ cao 1400m trở lên, và cây mọc vào tháng 9 hằng năm.

nấm ngọc cẩu là gì? tại sao lại được mệnh danh là thần dược chữa bệnh, những lý do khiến con người lại tin và sử dụng lại nấm ngọc cẩu này, để hiểu thêm về công dụng của nấm ngọc cẩu, mọi người xem thêm những bài viết liên quan nhé”

Nấm ngọc cẩu dùng như thế nào

Khi nghiên cứu về công dụng của nấm ngọc cẩu, người ta nhận ra loại nấm này có thể được dùng trong các phương thuốc có công dụng điều trị bệnh, hỗ trợ thận, máu, tiêu hõa, chữa các bệnh nhức mỏi xương khớp, và giúp các mẹ bầu phục hồi sức khỏe sau sinh.

Hơn nữa, loại nấm này còn có thể giúp chữa nám da, tàn nhang, làm tiêu tan bớt những khố u lành.

Những tác dụng của nấm ngọc cẩu có chữa nhiều tiết tố estrogen, nhựa sống của các chị em.  Với những người cao tuổi, loại tiết tố này càng ít đi, ham muốn vợ chồng cũng giảm nhiều.

Với các nam giới, đây là thần dược bổ dương hiệu quả, giúp phục hồi bằng nấm ngọc cẩu cũng có thể phục hồi hơn xưa.

Những lưu ý cần biết khi dùng nấm ngọc cẩu

Để công dụng của nấm ngọc cẩu được phát huy, bạn cần chọn những loại còn tươi, vị chát, phơi khô phải có màu nâu cánh gián, và có mùi thuốc bắc. Loại nấm ngọc cẩu khô được bảo quản bằng những cách đựng trong túi nilon kín, để ở những nơi thoáng mát.Cũng có thể dùng nấm ngọc cẩu khô để ngâm rượu, khi ngâm sẽ có màu đen, và có vị hương của thuốc bắc.

nấm ngọc cẩu có nhiều công dụng trong việc  dùng nấm ngọc cẩu chữa sinh lý ở nam giới hiệu quả cao mà trong dân gian đã sử dụng nhiều”

Qua bài viết trên, đã lý giải được “công dụng của nấm ngọc cẩu là gì”. Và hiểu thêm về các công dụng của nấm ngọc cẩu khô, một loại thuốc có tiếng tại Việt Nam. Và đầy là một loại thuốc quý, nên ý đinh mua và dung nấm ngọc cẩu chữa bệnh thì nên tham khảo các ý kiến của bác sĩ để đảm bảo được sự an toàn khi dùng nấm ngọc cẩu.

Comments

comments