X
  • On Tháng Mười Một 6, 2016
Danh mục: Cách sử dụngCông dụng

Nấm ngọc cẩu và những tác dụng thần kì cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ

Nấm ngọc cẩu và những tác dụng thần kì cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ
Đánh giá bài viết

Nấm ngọc cẩu là một thảo dược vốn được biết đến với những công dụng diệu kì trong việc điều trị các chứng bệnh yếu sinh lý, cơ thể suy nhược và một số những căn bệnh khác. Không chỉ đàn ông sử dụng nấm ngọc cẩu mà phụ nữ cũng có thể dùng loại thần dược này. Vậy cách dùng nấm ngọc cẩu cho phụ nữ là như thế nào?

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Tìm hiểu về nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có đặc điểm đặc trưng là không có lá, một nửa là dạng cây, một nửa là dạng nấm. Thân nấm thường có màu đỏ và nâu sẫm, cấu tạo nên từ nhữn cán hoa có kích thước lớn, phần mang hoa rất dày và được bao bọc bơi những mo có màu tím.

>>> Tìm hiểu thêm:”Những điều cần biết về loại thỏa dược phòng the quý hiếm

cách dùng nấm ngọc cẩu cho phụ nữ

Điểm đặc trưng của loại nấm này là nó có mùi rất hôi, phần hoa thường mềm và nạc. Hoa đực khác hoàn toàn hoa cái, cụ thể thì những hoa nấm đực thường dài từ 10 đến 15 cm trong khi hoa cái ngắn hơn, chỉ từ 2 đến 3 cm. phần ruột nấm rất giống ruột của thanh long và có chứa nhiều tinh bột. Củ nấm non thì thường màu đỏ, giống như dái mít, trồi lên trên mặt đất thành từng cụm.

Nấm ngọc cẩu phục hồi sức khỏe, tốt cho nam và nữ giới”

Sự tích nấm ngọc cẩu

Còn những cây nấm đã già thì hay có hoa màu trắng mọc ra và trước khi hết vòng đời, trông chúng có hình dạng như bắp ngô. Loại nấm này thường sống kí sinh ở những phần rễ của cây gỗ lớn ở những nơi bóng mát và có độ ẩm cao. Hiện nay, có thể tìm thấy nấm ngọc cẩu ở những khu vực miền núi thuộc phía bắc nước ta như Hòa Bình và Yên Bái.

sự thật về nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu mang trong mình giá trị dược tính rất cao, nhất là những cây nấm mọc ở độ cao  trên 1500m và được thu hái một cách tự nhiên. Nấm ngọc cẩu ưa mọc ở những khu vực có độ cao lớn, quanh năm nhiệt độ thấp, thời tiết lạnh và có tuyết phủ vào mùa đông. Nấm thường mọc từ tháng 9, khi mùa mưa bắt đầu, khi thân nấm to bằng kích thước của ngón chân hay cổ tay là lúc ta có thể thu hái loại nấm này. Khi bước vào tháng 10, phần của nấm bắt đầu lụi tàn và biến mất khỏi mặt đất.

Công dụng của nấm ngọc cẩu đối với phụ nữ

cách dùng nấm ngọc cẩu cho phụ nữ

Đối với phụ nữ, loại nấm này có tác dụng rất tốt. Người dân tộc Dao đỏ thường sử dụng nấm ngọc cẩu trong các bài thuốc chữa trị bệnh hậu sản. Phụ nữ vừa mới sinh con xong, sức khỏe vẫn còn yếu thì chỉ cần sử dụng nấm ngọc cẩu này và sắc thành nước dùng để uống trong vài lần là có thể hồi phục sức khỏe rất tốt và trở lại như bình thường.

Nấm ngọc cẩu tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, nấm còn được sử dụng trong việc làm đẹp với công dụng chữa trị chứng nám da hay tàn nhang, làm tiêu tan các khối u lành tính bên trong của cơ thể. Loại nấm này có được những công dụng hết sức thần kì đó là do các thành phần bên trong củ nấm có khả năng tương tác mạnh và giúp tăng cường khả năng tiết ra nội tiết estrogen của phụ nữ, giúp cho phụ nữ duy trì được sức sống dẻo dai và vẻ đẹp của mình.

“Tìm hiểu về thần dược nấm ngọc cẩu‘ giúp điều trị các bệnh nam khoa

Comments

comments