X
  • On Tháng Năm 31, 2017
Danh mục: Công dụng

Những công dụng của nấm ngọc cẩu tươi bạn chưa biết

Những công dụng của nấm ngọc cẩu tươi bạn chưa biết
Đánh giá bài viết

Một trong những loại thảo dược quý, có nhiều tác dụng cho sức khỏe con người đó là nấm ngọc cẩu. Loại nấm lạ này mọc nhiều ở các tỉnh vùng núi. Đặc điểm nhận dạng là có hình dạng giống “của quý của loài chó” vì thế nó mang cái tên rất đặc biệt – nấm ngọc cẩu. Vậy công dụng của nấm ngọc cẩu tươi là gì và cách sử dụng nấm ngọc cẩu để chữa bệnh như thế nào chúng ta sẽ cùng theo dõi trong bài viết.

1. Những công dụng của nấm ngọc cẩu tươi

Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực

Nấm ngọc cẩu giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực

Công dụng đầu tiên vô cùng quan trọng khi nhắc tới công dụng của nấm ngọc cẩu tươi đó là bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Từ các nghiên cứu chỉ ra rằng nấm ngọc cầu có thể chữa được các bệnh về yếu sinh lý ở nam giới, trong nấm ngọc cẩu có chất L-Arginin, anthoxyanozit khi đi vào cơ thể có quá trình hoạt động là chuyển hóa thành NO. Chất NO này sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động kích thích bộ phận sinh dục và làm giãn mạch ngoại biên.

Chính vì sự tác động đó sẽ khiến chức năng sinh lý của nam giới được phục hồi và tăng cường.

Tìm hiểu tác dụng nấm ngọc cẩu phục hồi sinh lý ở nam giới qua tuổi 40

Nấm ngọc cẩu chữa các bệnh về xương khớp

Nấm ngọc cẩu chữa các bệnh về xương khớp

Bên cạnh công dụng của nấm ngọc cẩu tươi là bổ thận tráng dương, lấy lại vẻ phong độ cho nam giới thì nấm ngọc cầu còn có tác dụng chữa được các bệnh về xương khớp. Những người thường xuyên bị đau nhức xương khớp có thể sử dụng rượu nấm ngọc cẩu để xoa bóp hoặc uống sẽ nhận thấy những tác dụng tuyệt vời.

Nấm ngọc cầu giúp phục hồi sức khỏe hậu sinh sản

Nấm ngọc cầu giúp phục hồi sức khỏe hậu sinh sản

Ai cũng biết cơ thể người phụ nữ khi mang thai và lúc mới sinh vô cùng yếu, cần phải có loại thực phẩm phục hồi sức khỏe cho người mẹ để người mẹ có đủ sức khỏe nuôi và chăm con.

Bạn có thể chọn nấm ngọc cẩu để phục hồi sức khỏe cho người mẹ.

Ngoài ra, công dụng của nấm ngọc cẩu tươi còn khá đa dạng như tốt cho máu, giúp ăn ngon miệng, với phái đẹp còn có thể sử dụng nấm ngọc cẩu để xóa bỏ tàn nhang, lấy lại làn da rạng ngời, tự tin.

Tìm hiểu tác dụng của nấm ngọc cẩu với phụ nữ sau sinh trong việc hồi phục sức khỏe

2. Cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu

Với nấm ngọc cẩu có hai cách chế biến đó là sắc thành nước uống hoặc ngâm rượu.

Thứ nhất là cách sắc thành nước uống, bạn đem ngọc cẩu tươi rửa sạch phần đất, thái thành từng miếng và cho vào ấm đun sôi cùng với nước. Dùng nước nấm ngọc cẩu này hàng ngày để điều trị một số bệnh như chúng tôi kể trên.

Hoặc bạn có thể sử dụng nấm ngọc cẩu ngâm rượu. Đem nấm ngọc cẩu tươi ngâm trong nước ấm để vừa loại bỏ vi khuẩn, vừa không làm nấm bị thâm, sau khi nấm sạch để nấm ráo nước. Sau đó tráng qua nấm ngọc cẩu với rượu. Tiếp theo cho nấm vào bình và đổ rượu với tỉ lệ nấm:rượu là 1:5. Nghĩa là 1kg nấm ngâm với 5l rượu. Khi rượu chuyển sang vàng đục là có thể dùng được.

Công dụng của nấm ngọc cẩu tươi vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, hãy cẩn thận lựa chọn đúng nấm tốt, tránh mua phải những nấm giả gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để biết được giá nấm ngọc cẩu chính xác nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo qua bài viết này.

Comments

comments