X
  • On Tháng Mười Một 21, 2016
Danh mục: Tìm hiểu về nấm ngọc cẩu

Tìm hiểu nấm ngọc cẩu cũng như cách dùng và sơ chế nấm

Tìm hiểu nấm ngọc cẩu cũng như cách dùng và sơ chế nấm
Đánh giá bài viết

Tại sao lại gọi là nấm ngọc cẩu, vì hình dáng của loại nấm ngày y như bộ phận sinh dục của một lọa chó. Nó có nhiều công dụng khả năng kì diệu, thậm chí còn có nhiều đồn thổi cho loại thuốc này là tiếng xấu, là một loại cây tan của nát nhà. Vậy thực hư nấm ngọc cẩu có cộng dụng gì? và tại sao lại được nhiều người chú ý đến…

nấm ngọc cẩu có những công dụng gì

Tìm hiểu nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có nhiều tên gọi khác nhau “tỏa dương, dương cẩu, tuyết sơn, củ gió đất” Bên cạnh đó loại nấm này còn có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược cơ thể hiệu quả rất tốt. Là một trong những vị thuốc được nhiều người tin và sử dụng, trong ngành y cũng công nhận rằng, nấm ngọc cẩu là thảo dược, có nhiều dược tính tốt, không hại sức khỏe, tốt cho nam giới phục hồi sinh lý…

>>> Tìm hiểu thêm:”Cách phân biệt các loại nấm ngọc cẩu” để tránh mua phải nấm giả

Tìm hiểu nấm ngọc cẩu

Cách sơ chế và ngâm rượu nấm ngọc cẩu

Có 2 cách sơ chế được phổ biến hiện nay đó là dùng nấm tươi và dùng nấm khô. Đa phần dùng nấm ngọc cẩu khô nhiều hơn là nấm tươi.

Cách sơ chế và ngâm rượu nấm ngọc cẩu

  • Với nấm ngọc cẩu tươi, ta nên rửa sạch những bẩn bụi trên cây nấm, để ráo nước rồi dùng rượu rửa lại thêm lần nữa. Có thể dùng cả cụm nấm để ngâm rượu, hoặc thái thành những lát mỏng, ngâm trong hũ rượu.
  • Với nấm khô cũng thể, làm tương tự rồi ngâm với rượu.
  • Đối với liều lượng thì trung bình cứ 5 lít rượu thì ngâm 1kg nấm tươi/ nấm khô thì 200g – 300g. thời gian ngâm khoảng 2 – 3 tháng là dùng được. nên chọn những loại rượu có độ cao một chút, khoảng 40 – 50 độ, ngâm càng lâu càng tốt.
  • những công dụng nấm ngọc cẩu chữa sinh lý mà ít người biết đến từ cây nấm ngọc cẩu…

Cách dùng nấm ngọc cẩu

Có thể dùng nấm ngọc cẩu phơi khô dùng làm trà uống. Không nên đun nước chung với nấm, như thế sẽ làm nấm bị nồng, khó uống.

Cách dùng nấm ngọc cẩu

Nên dùng những củ nấm tươi, đem sơ chế sách sẽ rồi thái thành những lát mỏng, đem phơi khô ở những nơi có bóng mát. Cứ 8 – 10kg nấm tươi thì ta được 1 – 2 kg nấm khô. Thời gian phơi khoảng 3- 5 ngày, chú ý là không nên phơi ở những nơi có nắng gắt, nên phơi có áng nắng dâm là tốt nhất.

Nấm có mùi thơm của vị thuốc bắc, nên khi nấm phơi khô thường có màu cánh gián.

Ngày nên dùng 1 – 2 chén trong bữa ăn hàng này, không nên sử dụng quá nhiều, làm phản ảnh lại công dụng của nấm, như thế sẽ phát huy hết được công dụng của nấm. Mọi người cũng nên tham khảo và tìm hiểu trước khi dùng loại nấm này.

>> bật mí cho mọi người biết về “Tinh hoa thảo dược từ cây nấm ngọc cẩu” có công dụng phục hồi sinh lý…

nấm ngọc cẩu giúp phục hồi sinh lý

Không phải loại thuốc nào cũng chữa khỏi được bệnh, phải tùy vào cơ địa của mỗi người, cũng nên tham khảo các ý kiến bác sĩ chuyên khoa để biết được hướng điều trị bệnh và nên dùng như thế nào cho phù hợp với sức khỏe, chúc mọi người nhanh chóng phục hồi sức khỏe…

Comments

comments